ลูก20วันไม่ปล่อยเต้า น้องอิ่มไหม

เราคลอดน้องมาได้ 20 วันแล้ว ได้กระตุ้นเต้าแต่ไม่ต่อเนื่องนมไหลช้า เลยเสริมผงตั้งแต่อยู่ รพ เพราะกลัวลูกตัวเหลือง แต่ตอนนี้อยากมีสต๊อกเพราะต้องกลับไปทำงาน(ลาได้45วัน)เพื่อนและคลินิกนมแม่แนะนำให้เข้าเต้าอย่างเดียว เลยทำตามแต่ปรากฏว่าน้องติดเต้าทั้งวันไม่นอนพอวางก็ร้องใครช่วยเอาก็ไม่อยู่ ฉี่บ่อยนะ อึก็ 3 ครั้งแต่น้อย แบบนี้น้องอิ่มไหม

1 ตอบกลับ

เข้าเต้าจะกระตุ้นได้ดี แต่ปั้มเอาก็ดีไม่แพ้กันค่ะแม่ ถ้าจะให้กินขวดอยู่แล้วฝึกกินขวดไปเลยค่ะ ปั้มใส่ขวดให้กิน แม่กินน้ำเยอะๆ ปั้มวันละ8รอบทุกๆ2-3ชม. ปั้มให้บ่อยๆเหมือนที่ลูกดูด ปั้มเสร็จบีบมือตาม น้ำนมจะเพิ่มเยอะขึ้นค่ะ