แม่มือใหม่ค่ะ ต้องเตรียมของใช้อะไรบ้างเอ่ย

เรากำหนดคลอด 2 ก.ค นี้ค่ะ แฝด ช/ญ ด้วย อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่า เราควรเริ่มเตรียมของใช้ให้ลูกเลยไหม แต่โบราณก็ถือว่าอย่าพึ่งเตรียม แต่ว่าแม่ครรภ์แฝดนี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด? คือถ้ามันเกิดเหตุการณ์คลอดก่อนจริงๆ เราควรเตรียมตัวอะไรไว้บ้างค่ะ อุปกรณ์อะไรบ้างเอ่ย ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ ตื่นเต้นไปหมด? อีกนิดเดียวก็จะได้เห็นหน้าลูกแล้ว ทุกวันนี้ก็นอนไม่หลับค่ะ แม่ๆ ช่วยกันแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ?

1 ตอบกลับ

เตรียมเลยค่ะแม่ 7 เดือนแล้วนี่ก็ใกล้มากแล้วนะคะ เดี๋ยวจะมาฉุกละหุกทีหลัง

5y ago

ชักตื่นเต้นแล้วสิ คุณแม่🤗 ขอบคุณมากค่ะ