ท้องก่อนแต่งเป็นเรื่องที่น่าอายมั้ย

103 ตอบกลับ

ไม่ไช่เรื่องน่าอายเลยค่ะ บ้านนี้ไม่ได่เเต่ง แต่อยู่ด้วย ครอบครัวรับรู้ทั้งสองค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดเเล้วด้วย อย่าไปสนใจคนอื่นคะ ถ้าครอบครัวยินดี เราก็ไม่ต้องสนคนที่ไม่เกี่ยวค่ะ

ไม่มีอะไรให้ต้องอ่ยเลยค่ะ บางคนเขาแต่งตอนลูก1-2ขวบแล้วก็มี เอาลูกเข้าพาขวัญด้วย น่ารักดีออก แล้วถึงแม้จะแต่งหรือไม่แต่ง มันก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล ขอแค่ครอบครัวโอเค ก็ชิวๆไปค่ะ

บ้านนี้อายุ 20 เองค่ะ คบกับแฟนมา 3 ปี เราไม่สนใจคำพูดใครค่ะ พ่อแม่เราและพ่อแม่แฟนยังไม่ว่าอะไร แถมยินดีกับเราด้วยและช่วยดูแล พวกที่นินทาเงินยังไม่เคยไปยืมพวกนางเลยค่ะ โนแคร์

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งค่ะ เพราะคุยกับทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายแล้ว ตกลงกันว่าอยากมีเบบี๋ก่อนวันเข้าพิธี ครอบครัวโอเคเราก็โอเคแล้วค่ะ พยายามมีน้องมาปีกว่าตอนนี้ 28weekแล้วค่ะ🥰

เรา23 แฟน31 ท้องก่อนแต่งเหมือนกันค่ะ กว่าจะได้แต่งก็ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ดีที่ทางครอบครัวเข้าใจ คนอื่นอาจจะมีพูดบ้างแต่ไม่ได้สนใจอะไรค่ะ แค่ครอบครัวเข้าใจก็พอแล้วค่ะ

ไม่ใช่เรื่องหน้าอายค่ะบ้านนี้ไม่แต่งจ้าอยู่กันก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็แยก สมัยนี้แล้วไม่อายค่ะ ครอบครัวพ่อแม่เข้าใจ จบเลยค่ะซาวบ้านไม่เกี่ยวจ้าา

2y ago

ใช่ค่ะ ครอบครัวเข้าใจก็พอค่ะ แต่งกันมาแล้วหย่านี้สิค่ะอายกว่า สมัยนี้แล้วอยู่ด้วยกันดูแล กันมั่วมาอายซาวบ้านไม่มีความสุขครอบครัวพอดี

ไม่เลยค่ะ เราก็อยู่ก่อนแต่งเหมือนกันนานกว่าคนที่แต่งกันแล้วค่อยอยู่เสียอีก คิดง่ายเลยนะคะ เราแค่อยู่กับคนที่รักแล้วก็สร้างครอบครัวที่สมบูรณ์แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

ส่วนตัวไม่น่าอายน่ะแต่ขี้ปากป้าข้างบ้านไม่แน่555ส่วนตัวก็ท้องก่อนแต่งเหมือนกันค่ะตอนนี้ท้องได้13วิคแต่แต่งเดือนน่าแล้วพ่อแม่ไม่ว่าไรแต่ว่าป้าข้างบ้านไม่แน่🤣

2y ago

บ้านนี้29 วีคแล้วคะ ยังไม่ได้แต่งเหมือนกัน แม่ไม่ว่าคะ แต่คนอื่นชอบพูด

ไม่ได้แต่งเหมือนกันค่ะ คบแฟนไม่ถึงปีด้วยซ้ำ คบตอน เมษา ท้องตอน พฤศจิกายน 64 แต่ก็ไม่ได้แต่งหรือทำพิธีอะไร แต่วางแผนไว้ว่า รอน้องรู้เรื่องสักนิด สัก 2-3ปี ก็แต่งค่ะ ☺️

เราบอกทางบ้านไว้เลยค่ะ ไปแต่งแน่ๆ แต่ขอหาเงินก่อน ไม่อยากไปกู้หนี้มาเพื่อมาจัดงานแต่ง ตอนนั้ท้องได้5เดือนละ วางแผนไว้ หน้าจะรอคลอดก่อน แล้วค่อยหาเวลาแต่ง