ท้องก่อนแต่งเป็นเรื่องที่น่าอายมั้ย

103 ตอบกลับ

เราคลอดลูกก่อนแต่งไม่เห็นน่าอายเลย ตอนเราและสามีแต่งงานลูกเราเพิ่งได้7เดือนเองค่ะและตอนนี้มีน้องอีกคนโต11เดือนคนเล็กยุในท้อง5เดือน มันไม่น่าอายหรอกแม่

ไม่น่าอายเลยค่ะบ้านนี้มีแฟนมาสามคนไม่เคยแต่งสักคนมีลูกสี่คนลูกก้ไม่ใช่พ่อเดียวกันด้วยค่ะสู้ๆค่ะไม่ต้องสนคำคนแค่เรามีความสุขกับสิ่งที่เป็นยุก้พอค่ะ

ไม่น่าอายเลยค่ะแม่ เรา 24 แฟน 40 ตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้วค่ะ อยู่ด้วยกันแบบไม่ได้แต่ง เราคิดว่าอยู่แบบนี้ก็มีความสุขดีค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไม่น่าอายเลย นิรู้ว่าท้องตอนนึงเดือน ก็บอกเพื่อนบอกที่บ้านหมดเลย ละก็แต่งตอนท้องสองเดือน ดีใจด้วยซ้ำค่ะที่น้องมา ไม่งั้นไม่ได้แต่งกันสะที

บ้านนี้ตั้งใจมีน้องก่อนแพลนแต่งปีหน้า พ่อแม่เราเค้าอยากให้มี ส่วนคนอื่นๆก็ปกติที่คนต้องพูดทำไมท้องก่อนนั้นนู้นนี่ เราสนใจแค่พ่อแม่เราคะ

ไม่นะคะ​สำหรับเรา​ เราคิดว่าดีด้วยซ้ำ​ แต่สำหรับป้าข้างบ้านก็ต้องนินทาเป็นเรื่องปกติ​ อย่าไปซีเรียสค่ะ​ ท้องแล้วแต่งก็มีเยอะแยะไปค่ะแม่

ไม่เกี่ยวกันหรอกค่ะ สมัยนี้ยุคเปลี่ยน แค่เราไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็พอ เราก็ยังไม่แต่งไม่ทำไรรอลูกออกมาจะให้ลูกอยู่ในงานด้วย สุขกว่าเยอะ

ไม่ใช่เรื่องหน้าอายค่ะ เราก็ไม่ได้แต่งกัน ขอแค่เขาอยู่กับเราเลี้ยงเรากับลูก จับมือสร้างอานาคตสร้างครอบครัวไปด้วยกันได้แค่นั้นพอค่ะ

เรื่องที่น่าอายที่สุด คือ ไปเอาเด็กออกค่ะ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำที่สุด เรื่องอื่น ไม่น่าอายเลยสักนิดค่ะ ปล. เราท้องแรก ตอนอายุ 18 ไม่เคยอายเลย

ไม่น่าอายคะ เราก็แต่งตอนท้องได้3,เดือน ส่วนตัวเราตั้งใจไว้อยู่แล้วจะปล่อยก่อนแต่ง แต่ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้🤣 อย่าไปแคร์คำพูดคนอื่นคะ