ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ

เมื่อเช้าตรวจเจอโควิด ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ หมอยังไม่ให้ไปรพ.ให้กินยาตามอาการก่อนค่ะ ตอนนี้แม่มีอาการไอมีน้ำมูก มีเสมหะ เจ็บคอ มีไข้ค่ะ จะเป็นอะไรถึงลูกไหมค่ะ พึ่งเป็นโควิดครั้งแรกค่ะ ตอนนี้2วันแล้ว ไม่รับรู้รสชาติ ไม่ได้กลิ่น หายใจไม่ค่อยออก แฟนก็ติด ต้องแยกกันไหมค่ะ

ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ
41 ตอบกลับ

เราเป็น Covid ทั้งบ้านไม่ได้แยกกันอยู่ อยู่บ้านเดียวกันหมดเลย แต่ใส่แมสตลอด ตอนท้องได้ 8 เดือน กินยาตามอาการค่ะ อาการของเรามีแค่คัดจมูก แค่นั้น หมอไม่ได้จ่ายยาต้านให้ ได้ยาแก้แพ้ ไทลินอล แล้วก็ยาพ่นจมูก เรามีอาการไม่รับกลิ่น ประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วหลังจากนั้นก็ไอหนักมากอยู่ประมาณ เกือบเดือน ตอนนี้ปกติดีค่ะ ลูกคลอดออกมาก็แข็งแรงดีค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ