ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ

เมื่อเช้าตรวจเจอโควิด ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ หมอยังไม่ให้ไปรพ.ให้กินยาตามอาการก่อนค่ะ ตอนนี้แม่มีอาการไอมีน้ำมูก มีเสมหะ เจ็บคอ มีไข้ค่ะ จะเป็นอะไรถึงลูกไหมค่ะ พึ่งเป็นโควิดครั้งแรกค่ะ ตอนนี้2วันแล้ว ไม่รับรู้รสชาติ ไม่ได้กลิ่น หายใจไม่ค่อยออก แฟนก็ติด ต้องแยกกันไหมค่ะ

ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ
41 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอนไตรมาส 2 ไอแรง บางครั้งค่ะ แต่เป็นไม่นาน เวลาไอแนะนำพยุงท้องไว้ค่ะ ลูกจะได้กระเทือนน้อยๆ ดื่มน้ำมากๆ พยายามเอาเสมหะออกจากร่างกายตลอด อย่ากลืนกลับ เชื้อได้ไม่ลงปอด นอกจาก พารา กับยาแก้แพ้ไม่แนะนำให้ทานค่ะ ตอนแรกหมอจะส่งยารักษาโควิด ยาฟาวิพิราเวียร์มาให้เราเลยบอกว่าท้องค่ะ หมอเลยไม่ส่งมา ฟ้าทะลายโจรกับกระชายก็ไม่ควรกินค่ะ เสี่ยงแท้ง