อายุรกมากกว่าอายุครรภ์

เมื่อวานไปพบหมอตามนัด เจอทั้งเนื้องอกและรกอายุเยอะกว่าอายุครรภ์ คือรกเริ่มมีหินปูนเกาะค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้31วีค3วัน แม่ท่านไหนเคยเป็นหรือวิธีแนะนำมั้ยคะ ทำยังไงให้รกชะลอการเสื่อม หรือวิธีดูแลตัวเองเพื่อให้ลูกในท้องปลอดภัยได้รับออกซิเจนและสารอาหาที่เพียงพอ ขอบคุณค่ะ

อายุรกมากกว่าอายุครรภ์
1 ตอบกลับ

มันเป็นโรคของรกเองค่ะ ภาวะแคลเซียมเกาะรก ตอนนี้แม่ต้องคอยนับการดิ้นของลูก หากลูกไม่ดิ้นอย่ารอช้ารีบหาหมอทันทีค่ะ เพราะถ้าเด็กไม่ดิ้นเลยเนื่องจากออกซิเจนไปเลี้ยงตัวน้องได้น้อยลงอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ❤❤❤