น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์

เมื่อวานไปตามกำหนดหมอนัด หมอตกใจมากบอกนน. ขึ้นจากครั้งก่อนตั้ง3โล ทำให้ตอนนี้น้องหนัก5 ขีดกว่า ปกติต้องประมาณ 3ขีดนิดๆ คุณหมอบอกให้แม่งดขนม แม่ก็บอกว่าไม่ค่อยได้กินขนม จะหนักไปทางผลไม้ นมวันละ1 กล่อง คุณหมอเลยให้แม่ ทานแค่วันละ 1-2 ผล แต่แม่อดใจไม่ได้ 😅 แต่แม่ยังทำงานอยู่ก็เดินทุกวันออกกำลังกายทุกวัน มีแม่ๆบ้านในน้องเกินเกณฑ์มั้งคะ มีวิธีจัดการตัวเองยังไง ตอนนี้แม่ว่าจะหยุดทานนมสักพักก่อน #ท้อง5เดือนครึ่งคะ #ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์

น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์
33 ตอบกลับ

ตอน 33w นน. น้องเกินเกณฑ์แม่เลยลดปริมาณการกินไปเยอะ พอมา 38w นน.ตกเกณฑ์เฉยเลย ต้องมาเพิ่มกันใหม่ ในเวลาไม่กี่วัน แต่พอคลอดแล้ว ก็แข็งแรงดีค่ะ 2.4