น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์

เมื่อวานไปตามกำหนดหมอนัด หมอตกใจมากบอกนน. ขึ้นจากครั้งก่อนตั้ง3โล ทำให้ตอนนี้น้องหนัก5 ขีดกว่า ปกติต้องประมาณ 3ขีดนิดๆ คุณหมอบอกให้แม่งดขนม แม่ก็บอกว่าไม่ค่อยได้กินขนม จะหนักไปทางผลไม้ นมวันละ1 กล่อง คุณหมอเลยให้แม่ ทานแค่วันละ 1-2 ผล แต่แม่อดใจไม่ได้ 😅 แต่แม่ยังทำงานอยู่ก็เดินทุกวันออกกำลังกายทุกวัน มีแม่ๆบ้านในน้องเกินเกณฑ์มั้งคะ มีวิธีจัดการตัวเองยังไง ตอนนี้แม่ว่าจะหยุดทานนมสักพักก่อน #ท้อง5เดือนครึ่งคะ #ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์

น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์
33 ตอบกลับ

นมควรกินสม่ำเสมอค่ะคนท้องต้องการแคลเซียมสำคัญกว่าผลไม้ แต่ถ้าจะกินก็เลือกผลไม้ที่แคลต่ำ น้ำตาลน้อยค่ะ

แม่บ้านนี้กินไม่ยั้งค่ะ แต่ไม่เป็นเบาหวานนะคะ สรุปคือ ผ่าคลอดตอน 40 วีค แม่หนัก 89 ลูก 4140 กรัม แทบขิตค่ะ โดนหมอบ่นแล้วบ่นอีก

2y ago

โห่ ! จ้ำม้ำมากๆแน่เลยคะ ตั้ง4โล

น้องอาจโตจากการทานหวาน ระวังมีภาวะเป็นเบาหวานนะคะแม่ เผลอไม่ได้เลย น ้องอาจเลี่ยงเป็นเบาหวานตั้งแต่เด็กได้

ผลไม้บางอย่างก้อไปมีน้ำตาลสูงค่ะ บ้านนี้ตอนท้อง5เดือน น้ำหนักน้อง1001 เกินทุกเดือนค่ะ ตอนนี้8เดือน 3307 ค่ะ

2y ago

น้องต้องจ้ำม้ำมากแน่ๆเลยคะ

แม่ได้ ญ รึ ช รู้เพศยังจ้ะ น้ำหนักลงแม่หรือลูก น้ำหนักแท่จากก่อนท้องเท่าไหร่ ตอนนี้เท่าไหร่แล้วจ้ะ

นี่จะไปหาลุงหมอ กังวลเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้ อยากทานแต่อะไรหวานๆเย็นๆ สดชื่นๆ ซะด้วย

2y ago

ดีที่เราไม่ค่อยอยากหวานสวนมากอยากเปรี้ยวๆ

บ้านนี้22วีคตอนไปหาหมอน้อง572กรัมค่ะ ปัจจุบัน23วีค2วันค่ะ หมอนัดอีกที27วีคแม่ลุ้น นน ลูกมากค่ะ

2y ago

แม่นัดอีกที 20 มกราคม ลุ้นมากเลยคะ

นมทานได้ปกตินะคะแม่ ลดของหวาน ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง และข้าว แป้ง ขนมปังแทนดีกว่าค่ะ

ตอนนี้ท้อง31วีค นน.น้องไป 2100กรัม แล้วค่ะ ปกติต้องอยู่ที่1500-1600กรัม หมอบอกน้องตัวใหญ่มาก

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แม่ขึ้นแค่3กิโลเองค่ะ

555เหมือนกันเลยค่ะแม่บ้านนี้20+6 น้ำหนักลูกบ้านนี้4ขีด🤣 แม่กินเก่งมากกินทั้งวัน🤣

2y ago

ใช่แม่ไม่กินท้องก็ร้อง🤣