ยิ่งซาวด์กำหนดคลอดยิ่งไวขึ้น

เมื่อวานไปซาวด์มา หมอบอกว่าประมาณ 16+5 หรือ17+1วีค เป็นไปได้ไหมคะ ที่บางทีน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ค่ะ เพราะหมอบอกว่า ให้ยึดการซาวด์ครั้งแรกๆเป็นหลักค่ะ

ยิ่งซาวด์กำหนดคลอดยิ่งไวขึ้น
2 ตอบกลับ

ใช่จ้า เพราะอายุครรภ์ที่เครื่องซาวด์บอกมันคาดคะเนจากขนาดตัวเด็กจ้า แต่จะใหญ่กว่าเกณฑ์จนอันตรายไหม อันนี้ต้องถามหมอจ้า ต้องพิจารณาจากหลายอย่าง เช่น น้ำคร่ำเยอะเกินไปไหม ฯลฯ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่