โดนแฟนนอกใจ#เรามันดีไม่พอหรา

เมื่อวานเราจับได้เค้าไปมีไรกับผญคนอื่นแต่เราท้องอยู่เดือนหน้าก็จะคลอดแล้ว เค้าดูแลรักผญคนนั้นทำไรก็ถ่ายให้ดูตลอดแตกต่างกับเราเลยเราเสียใจมากเราร้องไห้ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตอนเช้าเหมือนคนจะตายทั้งเป็น เค้าบอกแก้แค้นเราตอนเราคบกับไหม่ๆเรานอกใจเค้าแต่เราไม่เคยไปมีไรกับใครเลย เราเสียใจหนักมากจนตอนนี้เราไม่รู้จะทำไงเราไม่อยากให้ลูกกำพร้าพ่อเหมือนครอบครัวเรา เราไม่อยากให้เค้าไปจากชีวิตเรา เรายังอยากมีเค้าอยู่ไปเรื่อยๆแต่เราเจ็บเจ็บที่สุด เราสงสารลูกที่ทำให้เค้าเกิดมาและเป็นแบบนี้ เราไว้ใจเเฟนเรามาก เรานอนรอเค้าทุกวันว่าจะเค้าจะมานอนไหม ทำไมเค้าถึงกับเราได้แบบนี้ได้แค่คิดแล้วเจ็บ

48 ตอบกลับ

บางคนแฟนทิ้งตั้งแต่เมียท้องก็มีเยอะแยะไปค่ะ ทำงานเลี้ยงลูกเองลำพังยังดีกว่า อยู่กับคนแบบนี้แล้วเราก็ไม่รู้ว่าวันไหนเขาจะทำให้เราเต็บช้ำน้ำใจ เลือกได้ไม่ขอให้เลือกผู้ชายไว้ดีกว่าค่ะ คนเคยทำไม่สามารถเปลี่ยนได้ค่ะ

เขาคงไม่คิดถึงแม่แล้วละค่ะ ในสมองเขาคงปล่อยแล้ว แม่ควรเตรียมใจรับมือไว้เลยค่ะยังมีทางออก อย่าร้องไห้บ่อยนะคะแม่สู้ๆๆเป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ เข้มแข็งมากๆค่ะ ต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ

การที่ปล่อยไป อาจเสียใจน้อยกว่านะคะ คนรักกันไม่มีการแก้แค้น หรือต้องการแพ้ชนะถ้าเป็นแบบนั้นเขาไม่ได้รักเรา ไม่สมควรเป็นพ่อเด็กด้วยซ้ำ ยังไงก็ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้นะคะ✌️

สู้ๆนะคะ ถ้าไม่ไหวกลับไปอยู่ส่วนของเราดีกว่าคะไม่จำเป้นต้องมานั่งรอเค้า รักคนที่เค้ากำลังจะเกิดมาดีกว่าคะดีกว่ามานั่วเสียใจให้กับ ผช ที่ไม่เห้นคุณค่าเรา

เราก็เป็นค่ะ นอกใจเรา แต่เราจับได้เพราะแอบไปบ้านเค้าโดยไม่บอก เลยจับได้ ตอนนี้ทุ่มเทความรักให้กับลูกค่ะ พ่อแย่ๆๆ แบบนี้ ไม่เหมาะสมจะมาเป็นพ่อของลูกค่ะ

ให้กำลังใจนะคะ แต่อยากบอกคุณแม่ว่า จะทนแบบนี้ได้ตลอดไปหรอค่ะ มันอาจจะยากสักหน่อย เราควรจะรักลูก รักตัวเองก่อนรักคนอื่นนะคะ พ่อแบบนี้เราไม่ต้องการค่ะ

4y ago

แล้วเขาดูแลเรากับลูกในท้องไหมคะ ไม่อยากให้คุณแม่คิดมากค่ะ จะส่งผลต่อเด็กได้ ถ้าตัดสินใจยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้นะคะ เพื่อลูกของเราเองค่ะ

ไม่มีใครดีพอสำหรับใครคะ. ถ้าคนนั้นเค้ายังไม่รู้จักพอ เป็นกำลังใจให้แม่ผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้เร็วๆนะคะ แฟนเลิกไปก็คนอื่น. แต่ลูกเลิกไม่ได้จ๊ะแม่

คุณแม่สู้ๆนะคะ ตอนนี้ให้คิดถึงลูกให้มากๆ คุณแม่ต้องมีสติใจเย็นๆ คุณแม่สวดมนต์หรือว่าฟังเสียงสวดมนต์นะคะจะทำให้เราเจอทางออก เป็นกำลังใจให้นะคะ

คนเป็นพ่อมีลูกแร้วแทนที่จะคิดได้นะ เรื่องอะไรที่มันผ่านมาก็ให้มันผ่านไปเถอะ นึกถึงลูกใก้มากๆ สู้ๆคับผม

4y ago

ขอบคุณมากเลลยนะคะ😢

ใจไม่เเข็งพอ ก่ต้องทนเจ็บต่อไปนะเเม่ ทำใจได้เมื่อไหร่ คงหลุดพ้นค่ะ ความอดทนมันมีขีดจำกัดของมันค่ะ

4y ago

ภาวนาให้เป็นงั้นค่ะ