ฉีดอินซูลินครั้งแรกทำไมน้ำตาลขึ้นคะ มีใครเคยเป็นบ้างคะ

เมื่อวานตอนเย็นเราเพิ่งเริ่มฉีดอินซูลินครั้งแรกค่ะ น้ำตาลหลังอาหารตอนเย็นก็ปกติดีค่ะ พอเจาะน้ำตาลก่อนอาหารเช้าขึ้นเยอะจนตกใจค่ะ ปกติตอนยังไม่คุมก็ไม่เคยสูงเท่านี้เลยค่ะ เครียดมากค่ะ ??

1 ตอบกลับ

ไม่รู้อะ ของเราพยายามควบคุม อาหารคะเกินบ้างนิดๆ แต่อยู่ในระดับที่คุณหมอ ให้คุมอาหารเข้มขึ้นไม่งั้นจะต้องฉีด เรากลัวต้องฉีดก็เลยคุมอาหาร แบบกินครบ 5 หมู่ งดหวาน มัน เค็ม ไม่ปรุงเพิ่ม ลดข้าวสวย ไม่ได้กลัวเข็มนะคะ แต่ห่วงลูก ❤✌