ขอสอบถามค่ะ

เมื่อวานคุณหมอที่โรงพยาบาลโทรมาบอกผลเลือด หมอบอกผลเลือดไม่ดี เลือดจางซีด+ตับอักเสบ+ติดเชื้อซิฟิลิส แต่เลือดของพ่อปกติดีไม่มีอะไรเลย ส่วนตัวชอบเข้าห้องน้ำไปทั่วเลยอาจจะทำให้ติดเชื้อ จะมีผลอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ อันตรายมากหรือน้อยแค่ไหน ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เป็นแบบเดียวกันหน่อยค่ะ กังวลมาก

1 ตอบกลับ

ภาวะซีดถ้าซีดมาจะได้เติมเลือด ซีดมาอันตรายต่อแม่และเด็กแต่ถ้าซีดพอประมาททานธาตุเหล็กอาหารที่มีธาตุเหล็กค่าเลือดก้อดีขึ้นคะ ไวรัสตัดอักเสบต้องดูก่อนว่าอยุ่ในช่วงใหนสามารถรักษาให้หายได้ไหมเชื้อนี้แพร่กระจ่ายผ่านทางสารคัดหลั่งของร่างกาย ส่วนเชื่อซิฟิลิส เชื้อนี้จะยุ่ที่อวัยวะเพศเท่านั่นคะ ถ้าไม่รุนแรงไม่มีผลต่อเด็ก