ปวดท้องโดนกระตุ้นปากมดลูก

เมื่อวันเสาร์หมอกระตุ้นปากมดลูกครั้งแรกค่ะ เพราะปากมดลูกยังไม่เปิด เมื่อวานวันอังคารไปหาหมออีกทีหมอบอกว่าปากมดลูกเปิดแล้วเกือบ 2 เซน แล้วก็กระตุ้นให้รอบที่สอง นัดอีกทีวันพฤหัส แต่ตอนเช้านี้มีอาการปวดท้องเหมือนปวดหน่วงประจำเดือนมาก เดินแทบไม่ไหวเลยค่ะ ท้องแข็งก็มีแต่ยังไม่ถี่ ตอนนี้สับสนว่ามันคืออาการจากการโดนกระตุ้น หรือปวดจริง ต้องไป รพ.เลยมั้ยคะหรือว่ายังไง

1 ตอบกลับ

ปากมดลูกน่าจะเปิดเพิ่มแหละแม่ ยิ่งปากมดลูกเปิดยิ่งปวดท้องอ่ะค่ะ เหมือนปวดท้องเมนเลย ถ้าเปิดไม่เยอะท้องก็จะยังแข็งไม่ถี่อ่ะค่ะ ตอนเราเปิด8ซม. ถึงจะท้องแข็งทุก5นาที