แม่ต้องเจาะเลือดเองทุกวัน!!

เมื่อวันที่21 ม.ค. หมอนัดตรวจเบาหวาน และให้กินน้ำตาล100gm. รอเจาะเลือด4เข็ม ผลออกมาน้ำตาลเกิน! แต่ไม่เยอะ คุณหมอเลยให้การบ้านมา คุมอาหารเองที่บ้าน แล้วให้จดค่าน้ำตาลก่อนและหลังอาหารทุกวัน เป็นเวลา2อาทิตย์ ท้องแรกไม่เคยเป็นเลย ตรวจทีเดียวผ่าน พอมาท้องสองดันมาเสี่ยงเป็นเบาหวานซะงั้น555 มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ มาแชร์เทคนิคการควบคุมอาหารกันได้นะคะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์ #เบาหวานตอนท้อง

แม่ต้องเจาะเลือดเองทุกวัน!!
27 ตอบกลับ

ทานข้าวกล้อง หรือ ข้าว กข 43 งดข้าวเหนียว ค่ะแม่ ลดอาหารที่มีรสหวาน เพราะ บางคนติดหวานไม่รู้ตัว ขนม น้ำหวาน ชานมไข่มุก เบเกอรี่ พวกที่ใส่น้ำตาลเยอะๆ พวกมัน เผือก ก็ทานได้แต่ปริมาณน้อยค่ะ ทานกล้วยแบบห่าม ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว อะโวคาโด้ ผักใบเขียวเข้ม ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ

3y ago

เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ ทางนี้ก็เจาะ 2 เวลา ก่อน-หลัง อาหาร ทั้ง 3 มื้อ เจาะจนมือพรุน จนตอนนี้ อาทิตย์ละครั้งค่ะ ✌🏻✌🏻