ใช่สัญญาณของการตั้งครรภ์รึป่าวค่ะ

เมื่อวันที่18เมษายน เป็นวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย แล้วนับรอบไข่ตกไปอีก14วัน ไปตรงกับวันที่2พฤษภาคม แล้วก่อนคืนนั้นได้มีสัมพันธ์กับแฟนหลั่งใน3วันติด ต่อมาเมื่อวันที่6พฤษภาคม มีเลือดออกพอติดกางเกง สีเลือดออกชมพูนิดๆ ช่วง3-4วันนั่นมีอาการง่วงนอน อ่อนเพลียกว่าปกติ ถัดมาเมื่อวันที่16พฤษภาคม มีอาการคัดตึงเต้านมอยู่2วันคล้ายๆกับก่อนประจำเดือนจะมา พอมาวันที17พฤษภาคมมีอการเวียนหัวหน้ามืดจะเป็นลมว่าจะเป็นเพราะอาการหิวข้าวก็ไม่น่าจะใช่เพราะเพิ่งกินไป แล้วก็พยายามตรวจการตั้งครรภ์มาตลอดแต่ก็ขึ้นแค่หนึ่งขีด จนมาวันที่20พฤษภาคมจนถึงวันนี้ประจำเดือนเลื่อนไม่มา3วันแล้วค่ะ(*ขอย้ำน่ะค่ะปกติรอบเดือนจะอยู่ช่วง28-29วันค่ะ แต่นี่เลยมา3วันแล้วค่ะ)เลยอยากแชร์ประสบการณ์เผื่อแม่ๆบ้านไหนอาการคล้ายกัน ช่วยแชร์กันหน่อยค่ะว่าใช่อาการเริ่มของการตั้งครรภ์ไหม แล้วที่ตรวจไม่ขึ้นสองขีดเป็นเพราะฮอร์โมนHCGยังต่ำอยู่เลยตรวจไม่เจอ แล้วต้องรออีกกี่วันถึงจะตรวจซ้ำได้ว่าใช่การตั้งครรภ์#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

รอประจำเดือนขาด 7-14 วัน ตรวจดูค่ะ อาการต่างๆที่เล่ามาไม่สามารถบอกได้ว่าท้องหรือเปล่า เพราะว่าเวลาเป็นประจำเดือนก็จะมีอาการประมาณนี้เหมือนกันค่ะ

5mo ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ