คนท้องฉีดยาแก้ไอได้ไหมคะ

เมื่อช่วงต้นเดือน​ แม่บ้านนี้เป็นไข้หวัด​ ตอนนี้ไข้ไม่มีแล้ว​ เหลือแต่ไอ ไม่ยอมหายซักที​ ไม่รู้จะทำยังไง​ มีแม่บ้านไหนเคยฉีดยาแก้ไอระหว่างท้องบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ไม่แนะนำค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงอาหารมันๆ และรสจัด

4y ago

ตอนบ้านนี้ท้องไตรมาสที่ 3เราอาหารเป็นพิษขั้นรุนแรง ปวดหัว ปวดท้องมากๆ ขอหมอฉีดยา หมอไม่ฉีดหมอบอกว่า หมอห่วงเด็กแม่ต้องทนนะค่ะ แล้วเรายังอาเจียนเยอะมาก จนทำให้มีภาวะท้องแข็ง และจะคลอดก่อนกำหนด แม่หมั่นสังเกตุอาการนะ ท้องแข็ง ท้องปั้น ถ้า 37 สัปดาห์ก็ไม่น่ากังวล อวัยวะน้องก็ทำงานสมบูรณ์ แต่ถ้ายังไม่ถึงหมอจะประเมินอาจฉีดยากระตุ้นปอด แต่ทุกวันนี้เด็กคลอดก่อนกำหนดเยอะมาก อัตราการรอดชีวิตสูงมาก แทบไม่มีความเสี่ยงเลย