ธาลัสซีเมีย

เพิ่งไปฟังผลเลือดมา เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย จะมีวิธีดูแลยังไงให้ดีขึ้นบ้างมั้ยคะ คุณหมอแจ้งว่าเป็นแค่พาหะ ไม่แสดงอาการและไม่เป็นอะไรร้ายแรง แต่ก็ไม่ได้แนะนำหรือให้ยาอะไรมาทานเพิ่มเติมเลยค่ะ

31 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นาพาหะแฟนไม่เป็น ลูกออกมาปกติ ไม่ได้ทานยาอะไรเสริมนอกจากที่หมอให้มา กระปุกแดง

บ้านนี้เราเป็นพาหะ แต่คุณพ่อแข็งแรงดี ไม่มีผลอะไรค่ะ ยังไงดูแลสุขภาพดีๆนะคะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่แต่ไม่มีความเสี่ยงค่ะ​ ไม่ได้กินยาด้วยจ้า

บ้านนี้แม่เป็นพาหะจ้า พ่อไม่เปนก้อปกติดีจ้ากินยาบำรุงที่หมอไห้มาจ้า

คุณแม่อย่าซีเรียสคะ เป็นกันเยอะคะ เดี๋ยวคุณหมอก็คงให้ยาเพิ่มมาทานค่ะ

ผลเลือดคุณพ่อล่ะค่ะ ถ้าคุณพ่อไม่มีพาหะก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะค่ะแม่

เราก็เป็นทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ที่มีธาตุเหล็ก

บ้านนี้ก็เป็นจ้าา หมอแนะนำให้กินไข่ต้มวันละ2-3ฟองงจ้าแม่

บ้านนี้พ่อเป็นพาหะค่ะแต่แม่ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ

ทานธาตุเหล็กอย่างเคร่งครัด. เสริมตับ ผักใบเขียว