ธาลัสซีเมีย

เพิ่งไปฟังผลเลือดมา เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย จะมีวิธีดูแลยังไงให้ดีขึ้นบ้างมั้ยคะ คุณหมอแจ้งว่าเป็นแค่พาหะ ไม่แสดงอาการและไม่เป็นอะไรร้ายแรง แต่ก็ไม่ได้แนะนำหรือให้ยาอะไรมาทานเพิ่มเติมเลยค่ะ

31 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ แต่แฟนไม่เป็น ลูกออกมาปดติดีค่ะ

ทานไข่ต้มตอนเช้าวันละฟอง พวกตับหมูตับไก่ค่ะ

เราก็เป็นนะ หมอบอกไม่อันตราย ตอนนี้ได้34+4แล้ว

กินไข่ต้มสักวันละ2 ฟอง และก็กินตับค่ะ

ทานไข่ต้มตับหมูตับไก่ผักสีเขียวค่ะ

เพื่อนเราก็เป็นนะ ลูกออกมาก็ปกติดี

กินอาหารที่มีธาตุเหล็กค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

คุณหมอจะให้ยาเพิ่ม

ตามคุณหมอว่าคะ