เป็นพาหะธาลัสซีเมียทำยังไงดี

เพิ่งรู้ว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ต้องทำยังไงดีค่ะ เครียด ตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์

44 ตอบกลับ

พาหะที่ไม่ใช่สายร้ายแรงน้องก็ปกติค่ะไม่ต้องเครียดถ้ามันร้ายแรงมากหมอจะบอกเองว่าควรยุติมั้ยถ้าพ่อแม่เป็นพาหะทั้งสอง

1y ago

ขอบคุณมากนะคะรู้สึกโล่งใจมากค่ะ

บ้านนี้พ่อกับแม่ก็เป็นจ้า ฝากท้องแรกๆ ค่าเลือด21% หมอให้ยาธาตุเหล็กมาทาน ตอนนี้34+3วิค ค่าเลือด36%แล้วแม่ น้องแข็งแรงดี

1y ago

ดีใจด้วยนะคะบ้านนี้โล่งใจเยอะเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ แถมไม่ได้ติดต่อกับพ่อของลูกแล้วด้วย เขาเลยไม่ได้ตรวจ เราก็ลุ้นๆ เสี่ยงๆเอาค่ะ ตอนนี้ได้33+4wแล้วค้าา

1y ago

ยังไงก้อสู้ๆนะคะ

เราก็เป็นคะ เราเป็น2ตัวด้วยคะ ซีดมาก แค่พ่อไม่เป็นก็พอค่ะ ไม่มีผลต่อลูก แต่แม่จะเพลียง่ายหน้ามืด แค่นั้นค่ะ

1y ago

อ๋อ ขอบคุณนะคะ ตอนนี้โล่งใจมากค่ะ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

คุณแม่ต้องพาคุณพ่อไปตรวจนะคะ ถ้าผลออกมาคุณพ่อไม่ได้เป็นชนิดที่ร้ายแรง ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ

1y ago

คุณพ่อไม่ได้เป็นค่ะขอบคุณนะคะ

เราก็เป็นค่ะคุณหมอให้ยาบำรุงเลือดมากินจนคลอด คลอดออกมาน้องก็ปกติค่ะ แข็งแรงดีสมบูรณ์ทุกอย่างค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ ดีใจด้วยนะคะ

เราก็พาหะทั้งพ่อแม่ ชนิดรุนแรงด้วย หมอเจาะน่ำคล่ำ ลูกปกติค่ะ ทำใจให้สบายแล้วมันจะผ่านไปด้วยดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ

เราเป็นทั้งพ่อและแม่เลยคะตอนนี้น้อง24+3 แล้วปกติแข็งแรงทุกอย่าง แม่อย่าเครียดนะคะเป็นกำลังใจให้คะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะมีกำลังใจมากขึ้นเลยค่ะ

ถ้าคุณพ่อปกติก็ไม่เป็นอะไรค่ะ บ้านนี้แม่ก็เป็นพาหะพ่อปกติจ้า แม่กินยาบำรุงครรภ์ด้วยนะคะ

1y ago

คุณพ่อปกติค่ะ

เป็นพาหะไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้แม่ก็เป็นแต่พ่อไม่เป็น ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ตอนนี้ 27 W แล้ว ☺️