สอบถามแม่ ๆ ค่ะ

เพิ่งผ่าคลอดเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 67 ผ่านมา 4 วัน น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังอยู่ที่ รพ ปั้มกระตุ้นนมตามรอบมา 4 วันแล้วค่ะ น้ำต่าง ๆ ที่ว่าดีซื้อมากินแทบจะทุกยี่ห้อแล้วค่ะ ก็ยังไม่มีวี่แวว วันนี้ได้รับยากระตุ้นน้ำนม พยายาลก็เดินถามทั้งวันว่ามีอาการคัดเต้าบ้างไหม เราไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ เริ่มจะเครียดแล้ว น้องได้รับนมเสริมจาก รพ . ทุกมื้อเลยค่ะ อยากเอาลูกเข้าเต้ามาก แม่ ๆ มีอะไรแนะนำให้น้ำนมมาเร็วบ้างไหมคะ และแนะนำนมผงสำหรับเด็กแรกเกิดด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ ขอบคุณค่ะ

11 ตอบกลับ

แม่กินน้ำอุ่น กึ่งร้อนคะ ดื่มเยอะๆ ช่วยได้คะ