น้ำนมน้อยเครียดจนร้องไห้ สงสารลูก

เพิ่งคลอดได้5วันค่ะ น้ำนมมาน้อยมากไม่พอให้ลูกกินอิ่มเลยสักครั้ง คนแก่ที่บ้านก็มาพูดกดดัน เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่น้ำนมเยอะๆ จนเราเครียด ร้องไห้หลายครั้งแล้วค่ะ มีวิธีไหนที่ทำให้น้ำนมมาเยอะๆมั้ยคะ

32 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ นี่ก็โดนเหมือนกัน แต่อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งลด ลูกน้อยวัยไม่เกิน 1 สัปดาห์ ต้องการน้ำนมไม่เยอะอยู่แล้วค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ อย่าบ่อยให้น้ำนมคัดเต้า เดี๋ยวก็จะเพิ่มเรื่อย ๆ ตามความต้องการของลูกได้เองค่ะ สู้ ๆ นะคะ