ท้อง20w แล้วค่ะ ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลย

เพราะโควิดทำให้กลับไทยก็ไม่ได้ ติดอยู่มาเลเซีย ไปหาหมอก็ไม่ได้ กลัวเชื้อโรค? เครียดค่ะ กลัวลูกไม่สมบูรณ์ ไม่รู้พัฒนาการของลูกเลย แต่ได้กินยาตั้งแต่13วีคแล้วค่ะ ถ้าไปฝากครรภ์ ช้าสุดเท่าไหร่คะ ตอนนี้ถือว่าช้ามากแล้ว กลัวช้ากว่านี้ค่ะ หรือใครเคยฝากที่ต่างประเทศแล้วไปฝากต่อที่ไทยบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ??

4 ตอบกลับ

เราก้อยุมาเลเซีย​ค่ะแม่ยุโกตาบารู​ท้องได้3เดือนกว่าไปหาหมอคลินิก​ได้ค่ะแม่ไม่มีคนค่ะ

4y ago

ที่เคแอลคลีนิคแถวบ้านปิดหมดเลยค่ะ ต้องไปรพ.อย่างเดียว แต่จะไปคนเดียวเราก็ไม่เก่งภาษาด้วย กลัวคุยกับหมอไม่รู้เรื่องอีก😔