ยาที่ชื่อfolic ไม่ทานได้ไหมค่ะ

เพราะหมอให้ทั้งบำรุงเลือดทั้งเเคลเซียมกินพร้อมกันเเล้วรู้สึกแสบท้อง

34 ตอบกลับ

ควรทานนะคะ เพราะโฟลิกสำคัญมากกับลูกในท้องโดยเฉพาะช่วง 3 เดือนแรก จะช่วยป้องกันการพิการในเด็ก บ้านนี้หมอให้ทานวันละ 2 เม็ด ทำให้รู้สึกคลื่นไส้มากแต่ก็อดทนเพื่อลูก

ได้ยาบำรุงเลือดกะบแรงเซียมมาเหมือนกัน แต่ตัวธาตุเหล็กที่หมอให้มามันมีfolicผสมมาด้วยเลยไม่จำเป็นต้องทานเพิ่มอะคะ อันนี้ได้อ่านตรงยาบำรุงเบือดหรือยังคะ

โฟลิคสำคัญมากๆคะทานร่วมกับยาบำรุงเลือดได้คะ ของเราหมอให้ทานหลังอาหารเย็น ส่วนแคลเซียมหลังอาหารเช้าคะไม่ควรทานร่วมกับโฟลิคและบำรุงเลือดจ้า

เค้าไม่ให้ทานพร้อมกันนะคะ ทานคนละเวลาก็ได้ ถ้าจะทานต้องห่างกัน 2ชม.ค่ะ บ้านนี้ทานแคลเซียมหลังมื้อเช้าหรือเที่ยง โฟลิคทานก่อนนอน

ของเรา หมอให้ทาน โฟลิคกับแคลเซียมตอนเช้าค่ะ ส่วนโอบิมิน AZ ที่เป็นวิตามินรวมทานหลังอาหารเย็นและห่างจากนม2ช.ม. ค่ะ

ลองทานแคลเซียมหลังอาหารเช้า โฟลิกกับยาบำรุงทานก่อนนอนก็ได้ค่ะ.... (โฟลิกสำคัญมากช่วยลดความพิการตั้งแต่กำเนิด)

ประโยชน์ของการกินยาบำรุงครรภ์ กรดโฟลิก หรือ โฟเลต ป้องกันความพิการของทารกในครรภ์ได้ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 เดือนแรก

6y ago

ถ้าไม่อยากให้ลูกแข็งแรง ไม่กินก็ได้จ้า

โพลิคสำคัญค่ะต้องทานนะคะ หากไม่ได้ทานช่วง3เดือนแรกเด็กพิการได้ค่ะ กินหลังอาหารค่ะ ไม่แสบท้องนะคะ

ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมทานพร้อมกันไม่ได้นะคะ ควรเว้นระยะเวลาทานห่างกันซักชั่วโมงก็ได้ค่ะ

ต้องทานนะคะ. สำคัญคะ ให้คุณแม่ทานแคลเซียมแยกเดี่ยวๆช่วงเย็นดูนะคะ ไม่พร้อมใกันคะเวลาไหนก็ได้