เพื่อนฝากถามค่ะชาแขน ขาเวลานอนตลอดเลยตั้งแต่เริ่มท้อง7เดือน ผิดปกติรึเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนต่างๆในร่างกายเปลี่ยนแปลง ทำให้มีน้ำในร่างกายมากกว่าปกติ ยิ่งในช่วงเดือนไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์จะมีน้ำในร่างกายอยู่มากกว่าช่วงอื่นๆ ทำให้ช่องหรืออุโมงค์ตรงข้อมือแคบลง ส่งผลให้เส้นบริเวณข้อมือ ข้อเท้าถูกกดทับ คุณแม่ตั้งครรภ์จึงมีอาการปวดนิ้วมือนิ้วเท้า หรือมือเท้าชานั้นเองค่ะ อาการที่เกิดขึ้นนี้จะหายไปเองหลังคลอดค่ะ ส่วนวิธีการบรรเทาและอาการอื่นๆที่แม่ท้องจะต้องเจอเมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่ 3 สามารถติดตามอ่านได้จาก The Asianparent Thailand ตามลิ้งค์ที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/5-อาการยอดฮิตช่วงท้องไตรมาสสุดท้าย/2/