เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คืออะไรคะ อัตรายไหมคะ ลูกเราจะปลอดภัยไหมคะ และเราต้องทำยังไงคะ

3 ตอบกลับ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์คือ ความผิดปกติของระดับน้ำตาลในเลือดที่ตรวจพบระดับตั้งครรภ์ เนื่องจากฮอร์โมนที่รกผลิตออกมามีผลต่อประสิทธิภาพของอินซูลิน หรือ (ฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด) ของแม่ ปกติตับอ่อนจะผลิตอินซูลินออกมาแต่ในกรณีนี้ตับอ่อนไม่ผลิตอินซูลินเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลเลยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นซึ่งนับว่าเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมที่บทความนี้ จะมีแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยค่ะhttps://th.theasianparent.com/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C/

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ควบคุมการทานอาหารของเราให้ดีคะ ลด ละ เลี่ยง ของหวาน อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดคะ ทานยาตามที่คุณหมอสั่ง ออกกำลังกายเบาๆคะ ทานผัก ผลไม้ มากขึ้น แต่ต้องเลือกชนิดหน่อยนะคะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ