ยากันแท้ง

เป็นยาที่ชื่อว่าDuphaston 10 mg. (Dydrogesterone) คุณหมอจ่ายให้ทานตั้งแต่week ที่5 ตอนนี้อายุครรภ์ 9 week กว่าแล้ว ยังต้องทานอีกมั๊ยคะ พอดีแอบกังวล เพราะเพื่อนบางคนเขาไม่ทานเลยค่ะหมอจ่ายยาตัวเดียวกัน เลยขอคำแนะนำจากแม่ๆในเพจนี้หน่อยนะคะ??????

1 ตอบกลับ

เราทานตั้งแต่วีค 5 จน 12 ค่ะ ตอนนั้นแท้งคุกคาม ลูกคลอดมาแล้วปกติดีนะคะ ครบ 32 ตอนนี้ลูก 7 เดือนแล้วค่ะ มันเป็นยาฮอร์โมนที่คนท้องปกติก็มีค่ะ

5y ago

คุณหมอสั่งให้นอนยาวหรอคะ ของเราหมอบอกให้ไม่ยกของหรือเดินเยอะ เเต่ไม่ถามไปว่าต้องหยุดนอนอยู่บ้านเลยไหม