ผืน

เป็นผื่นเม็ดเล็กๆ เหมือนแพ้อะไรสักอย่าง มีใครเคยเป็นบ้าง แล้วใช้ยาอะไรทาได้บ้าง ตอนนี้แค่เอามือลูบท้องยังแสบทรมานมาก??

ผืน
86 ตอบกลับ

เป็นค่ะช่วง7เดือน คันแบบสุดๆ ใช้ยาทาที่หมอให้ค่ะแต่พอทุเลาได้บ้าง จนตอนนี้จะคลอดก็ยังขึ้นอยู่ค่ะหมอบอกเป็นเพราะฮอร์โมนคุณแม่เปลี่ยนค่ะไม่อันตรายต่อเด็ก

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่บ้านนี้หยุดใช้สบู่หรืออะไรที่ใช้อยู่บริเวณท้องคะ ทนคันหน่อย แล้วมันจะหายเอง อะไรที่เคยใช้ได้เมื่อก่อนตอนนี้ใช้ไม่ได้เลยคะ แพ้หมด

เป็นอยู่ค่ะ ที่ท้อง แขน ขา คันมา เป็นมาประมาณ 2 อาทิตกว่าแล้ว ไปหาหมอมา ได้ยาทา1 หลอด และครีมทาผิวแบบเข้มข้นค่ะ ตอนนี้ ค่อยยังชั่วมานิดนึงแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ

เคยเป็นค่ะตอน 6เดือนย่างเข้า 7 เดือน คันมาก ได้ยามาทาตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่อากาศหนาวผิวแห้งท้องขยายเริ่มจะกลับมาเป็นอีกแล้ว ได้แต่ทาคาลาไม​น์​ค่ะ

เคยเปนค่ะ หาหมอนะคะ ทาคาลาไมน์ เปนอยู่ประมานเดือนนึง ทรมานค่ะ เพราะคัน อย่าเกานะคะ ท้องจะลาย ที่สำคัญ อาจเปนแผลติดเชื้อได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

คุณแม่ไปหาหมอที่ฝากท้องนะค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนแพ้เยอะ บางคนแพ้น้อย คุณหมอจะดูอาการและจ่ายยาให้อย่าพึ่งหาซื้อยามาใช้เองนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าเป็นผื่นฮอร์โมนไม่อันตรายกับน้อง แล้วก็ให้ยาแก้แพ้มากินกับครีมมาทา แต่ถ้าเป็นเยอะมากๆแนะนำปรึกษาหมอนะคะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แพ้ฮอร์โมน ช่วงท้อง 5 เดือน ทรมานมาก แทบไม่ได้นอน ขึ้นทั้งตัวยกเว้นหน้า😂 แนะนำให้ไปหาหมอที่ฝากท้องก่อนนะคะ

ใช้ขมิ้นทาหรือตำๆใบพญายอคั้นเอาน้ำทาก็ได้ค่ะ เราเคยเป็นตอนประมาณห้าเดือน ทาสองสามวันก็ยุบแล้วจ้า แต่แม่อย่าเกานะคะ เดี๋ยวจะลาม

เป็นเหมือนกันค่ะตอนท้องได้ 7 เดือน ใช้คารามายทาหน้าได้อย่างเดียวค่ะ เดี๋ยวมันจะหายไปเองค่ะ อดทนนะค่ะ เข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะ