เป็นแม่ให้นมลูก ใช้ยาทาสิวพวก Cinda m, เรตินเอ ได้มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เป็นยารับประทาน เพื่อรักษาสิวในกลุ่มของวิตามินเอ แม่ให้นมลูกไม่สามารถกินได้ค่ะ เพราะฤทธิ์ยาจะถูกขับออกมาทางน้ำนม เมื่อลูกทานนมแม่ก็จะได้รับไปด้วย ซึ่งผลข้างเคียง คือ ทำให้ลูกมีอาการปวดหลัง และตับมีปัญหาได้ แต่ถ้ากรณีทา เป็นยาภายนอกไม่ส่งผลค่ะ เพราะไม่ได้เจ้าสู่กระแสเบือดโดยตรง รักษาแค่ชั้นผิวหนังเท่านั้นค่ะ

ไม่ควรคะ แนะนำถ้าสิวขึ้นลองเอากระเทียมสดป้ายที่สิวหรือไม่ก็ผงวิเศษคะ

ไม่ได้นะคะ กรดวิตามินเอมีผลโดยตรงต่อทารกนะคะ