เด็กแรกเกิดมีผื่นขึ้นตามหน้าตามตัว ต้องทำยังไงเอ่ย

เด็กแรกเกิดมีผื่นขึ้นตามตัวต้องทำยังไง

3 ตอบกลับ

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆค่ะ ใช้สำลีชุปเช็ดเอาที่หน้าแต่ ถ้าขึ้นตามตัวก็ให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดบ่อยๆ ดูน้ำยาที่ใช้ชักผ้าด้วยค่ะน้องอาจแพ้

เราปล่อยให้หายเอง บางคนก็ใช้ซูโดครีม,บางคนก็บีแพนเธน

ผื่นหลายแบบหลายสาเหตุ ถ้าแก้ถูกผื่นจะไม่เป็นมากขึ้น