ถามผู้รู้

เด็กแรกเกิดจำเป็นต้องปลุกกินนมไหมคะ. พี่สามีบอกว่าอย่าปลุกอย่ากวนลูกเวลาหลับเพราะถ้าปลุกจะทำให้พัฒนาการช้าเนื่องจากลูกนอนไม่เต็มที่?

1 ตอบกลับ

เดือนแรกต้องปลุกทุก​ 2​ ชม.​ ค่ะ​ เพื่อกินนม​ เพราะน้องยังเคยชินกับการนอนแล้วอิ่มอยู่ในท้องค่ะ​ แต่พอน้องคลอดออกมาแล้วไม่ทีรก​ ไม่มีสายสะดือแล้ว​ น้องเลยต้องกินทางปากค่ะ​ ดังนั้นช่วงเดือนแรกถ้าน้องหลับนานๆ​ ต้องปลุกกินนมทุก 2​ ชั่วโมงน่ะค่ะ​ ถ้าปล่อยหลับอย่างเดียวน้องจะเอาสารอาหารจากไหนไปพัฒนาสมองล่ะค่ะ

5y ago

เราก็คิดแบบนี้คะ. แต่พี่สามีเขาพูดให้แม่สามีฟังว่าเขาเลี้ยงลูกเข้ามาไม่เคยปลุกเลย ลูกเขาเลยมีพัฒนาการที่ดีเมหมือนทุกวันนี้ แม่สามีมาบอกให้เราทำตามเราก็เครียดมากเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบน้ะคะ ตอนนี้ปลุกลูกมากินนมเหมือนเดิมจ้าา ไม่เชื่อเขา😆