เด็กแรกเกิด2-3วันกินน้ำได้ไหมค่ะเพราะนมแม่ไม่มีหรือทานนมตัวไหนดีค่ะแนะนำหน่อย

เด็กแรกเกิด2-3วันทานน้ำได้ไหม

1 ตอบกลับ

ให้ทานน้ำหลัง 6 เดือนดีกว่านะคะ ให้น้องดูดเต้าเพื่อกระตุ้นน้ำนมบ่อยๆ ค่ะ กินน้ำขิง หัวปลี แกงเลียง กะเพรา ช่วยสร้างน้ำนม ถ้าพยายามแล้วน้ำนมไม่มาจริงๆ ก็เสริมนมผง คู่กับดูดกระตุ้นน้ำนมเรื่อยๆ ค่ะ

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ