ยืนเองได้ เดินเองได้

เด็กเดินได้ยืนได้เองกี่ขวบค่ะ บ้านนี้ 1ขวบกับอีก13วัน ยังไม่เดินเลย ยืนเกาะแปปๆก็ลงคลาน คลานเร็วมากๆ แม่ๆมีวิธีไหนไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เดินไว้10เดือนเกาะยืนเดิน3-4ก้าวล้ม 11เดือนเดินยาวขึ้นค่ะแต่มีล้มแพละบ้าง มาครบขวบเดินทั้งวันหมดวันเลยค่ะ นี่ว่าโต๊ะกิจกรรมช่วยมากๆเลย เราจับใส่ตั้งแต่หลังแข็ง6เดือน 7-8เดือนก็คือวิ่งรอบโต๊ะกิจกรรมเลยค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะเด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน เดี๋ยวก็เดินค่ะ ตอนนี้เดินวิ่งได้อยากให้กลับไปแบเบาะเหมือนเดิมมากค่ะ แต่บ้านเราฟันมาช้ามากจนตอนนี้ก็ยังไม่มาค่ะ13เดือนแล้วยังเป็นมนุษย์เหงือกอยู่เลย

แม่พาลูกเดินเล่นนอกบ้านบ่อยๆ เดินเท้าเปล่าบนสนามหญ้า แล้วลองปล่อยน้องยืนเอง แล้วคุณแม่อยู่ห่างจากข้างหน้าน้อง เรียกน้องไปหาคุณแม่นะคะ ทำบ่อยๆ น้องก็จะเดินได้เองค่ะ สู้ๆๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้น้องเริ่มเดิน+เกาะยืนตั้งแต่10เดือนน้องชอบขอบเตียงแล้วค่อยเดินทุกวันนี้เดินเก่งแล้วค่ะ ลองให้น้องจับพวกขอบเตียงหรือทำที่ฝึกเดินให้น้องดูค่ะ

1ขวบ1เดือน บ้านนี้พึ่งจะหัดเดินได้2ก้าว3ก้าวเองจ้า ยังไม่คล่อง ต้องจับมือลูกเดินไปเที่ยวข้างนอกด้วยกัน พาเดินบ่อยๆค่ะ ☺️

บ้านนี้ 9เดือนก็ยืนเกาะ เดินได้นิดๆแล้วค่ะ ตอนนี้อายุ1ขวบ2เดือน แม่วิ่งไล่จับแทบไม่ทันแล้วค่ะ

บ้านตอน8เดือนค่ะพ่อน้องฝึกน้องแต่ยังเดินไม่แข็งเท่าไหล่ตอนนี้1ขวบ1เดือน14วันวิ่งตามแม่แล้ว

เหมือนกันเลยคะ ตอนนี้1ขวบ1เดือน ยืนเกาะไม่ยอมปล่อยมือ พอปล่อยมือก็นั่งลง หาวิธีเหมือนกันคะ

2mo ago

เดี๋ยวเขาก้เดินจ้า เป็นเหมือนกันแต่พอได้ขวบ กับเดือนครึ่งเขาเดินเองเลย

บ้านนี้1ขวบ27วันยังไม่เดินคะแต่คลานเร็วเหมือนกันคะ น้องพูดเก่งมากคะแม่

บ้านนี้ลูกชายก็พึ่งเดิน 1 ขวบ 1 เดือน 7 วันเองคะ เด๋วน้องก็เดินได้คะ

บ้านนี่1ขวบ13วันเหมือนกันค่ะเหตุการณ์เหมือนกันเลยค่ะ