ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดแล้วหน่อยค่ะ

เด็กที่คลอดมาแล้ว เราควรดัดขาให้เขาตอนกี่เดือนค่ะ หรือว่าปล่อยตามธรรมชาติขาน้องก็ตรงอยู่ดีคะ

11 ตอบกลับ

ไม่ควรดัดนะคะเด็กพึ่งคลอดขาโก่งปกติเพราะว่าเวลาอยู่ในท้องเราเค้าก็ต้องคดตัวอยู่ เวลาไปฉีดยาตามรอบเดือนหมอจะตรวจดูเองค่ะว่ามีโอกาสเป็นขาโก่งมั้ย

ตามธรรมชาติได้เลยค่ะ การดัดตามความเชื่อไม่มีผลอะไร เสี่ยงน้องข้อต่อหลุด กระดูกหักเปล่า ๆ เด็กขาโก่งจะเริ่มดูออกหลัง 1 ขวบค่ะ ถ้าโก่งพาไปหาหมอได้เลย

ไม่ควรดัดค่ะ เวลาเกิดมาขาจะคดเป็นเรื่องปกติเพราะอยู่ใรท้องแคบๆต้องคดตัวอยู่ ปล่อยก็หายเองตามธรรมชาติ ถ้าขาผิดรูปจริงๆก็พาไปพบหมอคืะ

ไม่ต้องดัดนะคะแม่ มันจะมีช่วงวัยของเค้าที่จะขาโก่งก่อน สักพักจะขาเบียด แล้วจะค่อยๆยืดตรง เป็นสรีระตามธรรมชาติของเด็กค่ะ

จับขาเยียดตรงพร้อมกันทั้ง2ข้างแล้วใช้มือกำๆเบาๆหลังอาบน้ำค่ะ ใช่ได้นะค่ะ บ้านนี้ทำให้น้องตอนแรกเกิด

ไม่ต้องดัดจ้า โตจะเข้าที่เอง ขาลูกหักไม่คุ้มจ้ะแม่

ลูกเรา3คนไม่ดัดค่ะ จะค่อยๆตรงตามธรรมชาติ

ไ่ม่ต้องดัดค่ะ ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ

ไม่ต้องดัดค่ะ ปล่อยธรรมชาติเลยค่ะ

ห้ามดัดขาเด็กเด็ดขาดค่ะ