เด็กคลอดได้7 วันทุกวันถ่ายปกติ วันนึงสามสี่รอบแต่วันนี้ตั้งแต่เช้า จนเย็นยังไม่ถ่ายเลยคืออันตรายไหมคะ เพราะเขากินนมแม่ และเสริมนมกระป๋องด้วยช่วงแรกแม่คลอดน้ำนมไม่พอเลยเสริมนมกระป๋องค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนนี้ยังกินนมเสริมไหมค่ะ งดนมเสริมก่อนค่ะ ให้กินแต่นมแม่ ให้ลูกดูดน้ำนมส่วนหน้าข้างล่ะ 5 นาทีสลับกันค่ะ นมส่วนหน้ามีแลคโตสช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ 1 เดือนแรกทารกควรถ่ายทุกวันเพื่อขับสารเหลืองออกจากร่างกายค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานนมแม่อย่าเดียวก่อนคะ ลองดูคะ