เด็กน้อยคลอดได้3วัน

เด็กคลอดได้3วัน ตัวเหลืองได้ส่องไฟ ปกติมั้ย มีวิธีให้ลูกหายเหลืองได้เร็วๆมั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

ของเราเป็นจ๊ะ กลับไปตรวจหลังคลอดน้องไปตรวจค่าตัวเหลืองเพิ่มขึ้น ให้กลับไปให้น้องกินนมให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้ขับสารเหลืองออก หลังจากนั้น 3 วันกลับไปตรวจใหม่ ค่าตัวเหลืองลดลงอยู่ในเกณฑ์ปกติ

ต้องให้น้องกินนมแม่บ่อยๆ ครับ ที่น้องตัวเหลืองเพราะขาดน้ำตาลซึ่งมันอยู่ในน้ำนมแม่ ถ้าออกจากโรงพยาบาลแล้ว ตอนเช้า พาน้องออกไปตากแดดอ่อนๆ เอาผ้าคลุมตัว ศรีษะบางๆ แก้ตาเหลืองได้ด้วยครับ

ลูกแม่เป็นคะ ตัวเหลืองได้ส่องไฟ ตรวจไปตรวจมาหมอบอกติดเชื้ออีก อยู่ รพ. 10 วัน หลังจากนั้นกลับมาบ้านก็ให้กินนมแม่ตลอดคะ พอได้สักเดือนตัวเหลืองก็ลดลงคะ

ถ้าลูกตัวเหลือง ควรตื่นไห้เช้าแร้วพาลูกเดินนอกบ้าน ตากแดดแรกของเช้า 7โมงอย่าเกิน8โมงน้ะค้ะ ลูกจะหายตัวเหลืองด้วยแระได้รับวิตามินไปด้วยค้ะ

อัดนมแม่เยอะๆค่ะ ถ้าออกโรงบาลแล้ว พาตากแดดอ่อนๆตอนเช้าๆด้วยค่ะ

ได้ส่องไฟเหมือนกันค่ะ ให้กินนมแม่เยอะๆค่ะเดี๋ยวก็หาย

ให้ลูกกินนมบ่อยๆค่ะ ทุก2-3ชม ลูกสาวเราก็เคยเป็น

ให้น้องแก้ผ้าตากแดดเช้าๆอะคะ