ใกล้คลอดแล้ว กังวลว่าจะเลี้ยงลูกไม่ได้

เดือนหน้าจะคลอดแล้วค่ะ เป็นคุณแม่มือใหม่ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งกังวล ก่อนหน้านี้หาข้อมูลเยอะมากๆก็พอสบายใจระดับนึงแต่ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเป็นกังวลว่าจะเลี้ยงลูกได้มั้ย จะต้องทำยังไง เตรียมของขาดมั้ย คิดไปเรื่อยเลยค่ะ แม่ๆเป็นกันบ้างมั้ยคะมีวิธีจัดการความคิดกันยังไงบ้าง

25 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แรกกังวล พอเอาเข้าจริงๆ เลี้ยงได้คล่องแคล่ว เหมือนเคยเลี้ยงเด็กอ่อนมาก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าคู่มืออะไรก็สู้ไม่ได้จริงๆค่ะ

คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะคุณแม่อาจมีภาวะซึมเศร้ายิ่งคลอดยิ่งจะเป็นหนักกว่านี้เราเป็นตอนท้องแรกกว่าจะผ่านมาได้เหนื่อยมาก

นึกภาพตัวเองไม่ออกเหมือนกันค่ะว่าจะเลี้ยงลูกได้ พอเค้าออกมาเท่านั้นแหละ ทำเป็นทุกอย่างเลย ถึงจะเงอะๆงะๆไปบ้าง

ผ่อนคลายนะคะ เราทำทุกอย่างตามหมอแนะนำ และเต็มที่ที่สุดก็พอค่ะ ความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพคุณแม่และลูกนะคะ สู้ๆ

พอเห็นหน้าเขาความเป็นแม่จะมาเองอัตโนมัตค่ะ จากที่คิดว่าทำไม่ได้เลี้ยงไม่ได้ กลับกลายเป็นว่าเป็นทุกอย่างเลย😀

ไม่เคยเลี้ยงเด็กเหมือนกันตอนแรกก็กังวลแต่พอออกมาแล้วเลี้ยงได้เฉยมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด

เราก็เป็นค่ะแต่พอน้องออกมาเราก็เลี้ยงได้ค่อยๆหัดเดียวก็เป็นค่ะเดียวมันก็ชินสู้ๆนะค่ะ

เดี๋ยวพอออกมาเราจะเลี้ยงได้เองแบบอัตโนมัติเลยค่ะ คู่มือไหนก็ไม่สู้เรา 😆😊

คลอดมาเดี๋ยวก็เลี้ยงเป็นเองคะแม่ ท้องแรกเหมือนกันตอนนี้น้อง1เดือนแล้ว

ไม่ต้องเครียดคะเดี๋ยวก็จะเป็นเองคะ ค่อยเรียนรู้จากยูทูปก็ได้คะ