17พ.ค. กำหนดคลอด ทะเบียนสมรส

เดือนหน้ากำหนดคลอดเเล้ว ช่วงนี้มีปัญหากับเเฟนบ่อยมาก ปล.เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสนะคะ อยากรุ้ว่าจะจดดีไหม ให้ดีกับลูกเเละตัวเรา เเละสิทธิของลูกจะเป็นของฝ่ายไหน เวลาเปลี่ยนชื่อลูก เปลี่ยนนามสกุล ว่าเเม่ได้สิทธิ์นั้นไหม (อาจดูเห็นเเก่ตัวนะ เเต่เราอุ้มท้องมา9เดือน เเค่นี้ก็เสียสละสุดๆเเล้ว)

1 ตอบกลับ

หากจดทะเบียนสมรส พอหย่าแม่เลือกได้ค่ะว่าสิทธิ์เลี้ยงดูลูกเป็นของใคร(เลือกเป็นของแม่แต่เพียงผู้เดียวก็ได้ค่ะ)แล้วเราสามารถให้สามีส่งเสียค่าเลี้ยงบุตรได้ จนท. จะถามค่ะเช่นส่งเดือนละเท่าไหร่จนถึงเวลาลูกอายุเท่าไหร่ เค้าจะเขียนใส่ไว้ให้เลยค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่ายุ่งยากเวลาจะหย่าที ปล.หากจดจริงๆแล้วหย่าแนะนำให้เรียกค่าเลี้ยงดูบุตรเป็นเดือนๆไปเลยค่ะ หากเราไม่เอาพอถึงเวลาลำบากจะไม่มีเงินเลี้ยงลูกเพราะฝั่งผู้ชายส่วนใหญ่ก็ไม่คิดจะส่งเสีย