เจาะเบาหวานรอบที่ 2 4เข็ม

เจาะเบาหวาน รอบ 2 4เข็ม (ในวงกลม)หมอบอก น้ำตาลค่าอยู่ 120 ยังสูงอยู่แต่ไม่ให้ฉีดอินซูลินยังให้คุมอาหารแบบเดิม อยากถามว่าตัวที่เหลือคืออะไรคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เจาะเบาหวานรอบที่ 2  4เข็ม
6 ตอบกลับ

เคยเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกันคะแม่ตรวจครั้งแรก 146 หลังจากตรวจครั้งแรก 1 สัปดาห์หมอเลยทำใบส่งตัวให้ไปกินน้ำตาลที่ รพ เจาะเลือดครั้งแรก 75 ครั้งที่ 2 หลังจากกินน้ำตาล 100 ผลอยู่ที่ 153 ครั้งที่ 3 ผลอยู่ที่ 132 ครั้งที่ 4 ผลอยู่ที่ 122 หมอบอกว่าปกติคะ แม่ก็โล่งใจที่ไม่เป็นเบาหวาน มีคนแนะนำคุณแม่กินน้ำใบเตยต้ม พร้อมกับคุมอาหารไปด้วยคะ กินข้าวมื้อละ 1 ทัพพี กินนมวันละ 1 แก้ว งดผลไม้รสหวานทุกชนิด ส่วนใหญ่กินแค่แอปเปิ้ล กับ ส้ม งดอาหารรสหวานทุกชนิด งดขนมพวกแป้ง ขนมปัง กินแบบนี้อยู่ 1 สัปดาห์คะ ก่อนไปตรวจที่ รพ แล้วผลออกมาปกติ