เจาะน้ำคร่ำ ทำเพื่ออะไรคะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ

เจาะน้ำคร่ำ เพื่อตรวจอะไรคะ ที่ต้องเจาะน้ำคร่ำแบบนี้นี่ปกติไหมคะ

11 ตอบกลับ

เพื่อดูความพิการจากโครโมโซมครับ อายุ 35 ขึ้นไปจะถูกแนะนำให้ทำ เพราะเสี่ยงมากกว่า >5% แต่การเจาะทำให้เสี่ยงแทงค์ 5% (ซึ่งเป็นอัตราที่น้อยกว่า) แต่มีการเจาะเลือดด้วยเรียกว่า NIFT แพงกว่าปลอดภัยกว่า