เคาะปอด ดูดเสมหะ

เคาะปอดเด็ก 5 เดือน อันตรายไหมคะ พอดีน้องไปเป็นหวัด มีเสมหะเยอะ ไปเคาะปอดมาแล้ว1รอบ หมอบอกว่ามีเสมหะเยอะมาก พรุ่งนี้ให้ไปหาหมอพ่นยา เคาะปอดอีกรอบ แต่ปู่กับย่าบอกว่า ไม่ให้เคาะ กลัวน้องช้ำใน

2 ตอบกลับ

เคาะปอด ดีกว่าได้มาใช้ที่ดูดเสมหะนะคะ น้องยังเล็ก เขาไม่สามารถเอาสารคัดหลั่งออกมาเองได้ค่ะเวลาเปนหวัด คนที่เคาะปอดให้เขาก้เรียนมาทางด้านนี้โดยเฉพาะแล้ว น่าจะไม่เปนอะไรค่ะ ดีกว่า เสมหะต้องมาติดเชื้อลงปอดแล้วอาการจะหนักกว่าเดิมค่ะ

5y ago

หนูก็คิดว่า ถ้ามันอันตรายหมอเค๊าจะทำให้หรอ ขอบคุณ​นะคะ โล่งใจขึ้นมากเลยค่ะ

เคาะปอดเป็นวิธีธรรมชาติที่ดีมากค่ะ