เครื่องปั๊มนม จำเป็นไหมคะ? หากอยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว

60 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ บางคนลูกดูดไม่เกลี้ยงเต้า น้ำนมที่ค้างอยู่จะทำให้เป็นเต้านมอักเสบได้ ให้ลูกเข้าเต้าก่อน แล้วค่อยปั๊มให้เกลี้ยง ถ้าไม่ปั๊มจะต้องบีบมือ ซึ่งลำบากมากๆ