เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใช้ปั่นข้าวสุก ฟักทองต้ม ไข่ต้ม ให้ลูกได้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แม่บ้านนี้ก้ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นค่ะ แล้วค่อยไปขูดกับกระช้อนอักทีช่วง 6-7 เดือนที่เริ่มฝึก จากนั้นก้ไม่ขูดกระชอนแล้วค่ะ ปั่นอย่างเดียว ค่อยปรับให้หนืดและหยาบขึ้นตามวัยค่ะ

ปั่นก่อนค่อยต้มหรืออุ่นนะคะ ถ้าเครื่องปั่นเคยปั่นพริกหรือเครื่องแกงเผ็ดๆ อย่าดีกว่าค่ะ ไม่แนะนำเครื่องบดเพราะโตแล้วเด็กกินหยาบขึ้นได้ จะไม่ได้ใช้เท่าไรนักค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ปั่นข้าวกับตำลึงรวมกัน

อันนี้เจอมาอยากได้เหมือนกัน

ได้ค่ะคุณแม่ ปั่นได้เลยค่ะ

ได้คะ ทำได้ ลองดูคะ

ได้เลยค่ะ