เคยได้ยินว่าอยากให้ลูกคลอดออกมาตัวขาวใส ไม่มีไข ต้องดื่มน้ำมะพร้าวตอนท้อง ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

สีผิวของลูกขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่ขาวอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกออกมาขาวแน่นอน ส่วนเรื่องไข การที่เด็กมีไขมีประโยชน์นะคะ เพราะจะทำให้คุณแม่คลอดได้ง่ายขึ้นค่ะ อีกอย่าง น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไขค่ะ แต่การทานน้ำมะพร้าวก็ไม่ใช่ไม่มีประโยชน์นะคะ นอกจากอร่อยและสดชื่นแล้ว มีงานวิจัยออกมาว่าการดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยในเรื่องการบีบรัดตัวของมดลูก ดังนั้นการดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงท้องแก่ จะช่วยให้คลอดง่ายขึ้น แต่ควรระวังเรื่องน้ำตาลที่มีอยู่ในน้ำมะพร้าวสูง หากทานมากๆ อาจทำให้คุณแม่อ้วนได้

น้ำมะพร้าว ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวขาวใส และไม่มีไข ตามความเชื่อนะคะ เพราะไขที่ติดตัวทารกตั้งแต่เกิด คือVernix Caseosa ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทีี่ติดตัวเด็กตั้งแต่เกิด และจะค่อยๆหบุดหลอกไท่เองค่ะ ส่วนเรื่องผิวพรรณ อยู่ที่กรรมพันธ์ DNA ต้นแบบค่ะ แต่การดื่มน้ำมะพร้าวมากๆสำหรับคนท้องจะเสี่ยงทำให้น้ำตาลในเลือดสูง อาจเกิดภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้