เข้าสู่5เดือน ทำไมถึงมีปั้นแข็งๆตรงทัองน้อย เจ็บมากค่ะ นอนยากด้วย

3 ตอบกลับ

ถ้าแข็งไปทั่วท้อง เป็นก้อนเดียวกันแสดงว่ามดลูกบีบตัว แบบนี้ค่อนข้างอันตราย อาจคลอดก่อนกำหนดได้ ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยทุก 3-5 นาทีควรไปพบแพทย์ทันทีนะคะ ถ้ามีอาการท้องแข็งให้หนุดกิจกรรมนั้นๆแล้วนั่งหรือนอนพักเลยค่ะ ส่วนท่านอนก้นอนตะแครงและงอเข่ามาข้างหน้าเล็กน้อยนะคะ หรือว่าหนีบหมอนข้างค่ะ

แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดุอาการอย่างถี่ถ้วนคะ