ล้มตอนท้อง ลูกจะเป็นไรมั้ย ?

📂 อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกวินาที ยิ่งคุณแม่ท้องไตรมาส 3 ท้องใหญ่ เคลื่อนไหวไม่คล่องตัว อาจจะไปกระแทกกับสิ่งรอบข้าง หรือเดินสะดุด หกล้ม ลื่น ก้นกระแทก เอ...ต้องไปหาหมอไหมเนี่ย ขอเสียงคุณแม่ที่เคยพลาดล้ม มาช่วยบอกเล่าหน่อยสิคะ ตอนนั้นอาการเป็นยังไงบ้าง มีเลือดออก หรืออะไรผิดปกติหรือเปล่า แล้วคุณหมอแนะนำอย่างไรคะ #แชร์ประสบการณ์ #ล้มตอนท้อง #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ล้มตอนท้อง ลูกจะเป็นไรมั้ย ?
56 ตอบกลับ

เคยล้มแต่ไม่ปล่อยให้ก้นกระแทก ส่วนมากจะเป็นการเดินท้องชนของมากกว่า เว้นระยะไม่ถูกจริงๆ บางทีเดินไปจะปิดประตูท้องชนลูกบิดบ้าง ถือกล่องนมดีๆก็มุมกล่องโดนท้อง ชนมุมโต๊ะบ้าง ชนประตูบ้าง ชนแหลกเลยค่ะ😂😂

สะดุดขอบถนนต่างระดับ ระหว่างจะเดินข้ามถนน ตอน 4-5 เดือน เอาท้องลง ด้วยความตกใจเลยรีบเอาแขนพยุงตัวเองไว้แต่ก็ไม่พ้นท้อง คางแตก แผลตามฝ่ามือ แขน เข่า ลุกขึ้นได้รีบไปหาหมอทันที โชคดีที่ลูกไม่เป็นอะไรค่ะ

ล่าสุดเลยค่ะ ล้มท้องกระแทกขอบโต๊ะปวดท้องแต่ไม่มากแต่ก็ตัดสินใจไปโรงพยาบาลหมอให้ยากันแท้งก็แพ้ยากันแท้งด้วยค่ะความดันขึ้นไม่หยุดสรุปคือนอนโรงพยาบาลไป5วันกลับบ้านมาก็นอนเป็นผักต่อไป

ตอนท้องได้3-4เดือน ตกหน้าบ้านก้นกระแทกพื้นอย่างหนัก ลุกไม่ไหวต้องโทรให้แฟนมาอุ้มไปอีกบ้านนึง รอบที่2ท้อง6-7เดือนตกบันไดบ้านแฟนท้องกระแทกคั่นบันไดปวดมีลอยเขียวรอบ3ท้อง8เดือนลื่นห้อฃน้ำ

ตอน6 เดือนเดินลื่นตะไคร้น้ำสะโพกขวากระแทกพื้นดิน ผ่านไปครึ่งชั่วโมงเราเจ็บท้องน้อยค่ะ แม่ให้เรานอนเฉยๆ2-3 ชั่วโมงหายเจ็บค่ะ น้องดิ้นปกติ ไม่มีเลือดออก ไม่ได้ไปหาหมอค่ะ

เคยครั้งนึงค่ะ ช่วง4เดือน ไปเตะบอลกับเพื่อนคาบเรียนพละแล้วล้มแรงมากแต่เอาข้างลำตัวลง ตอนนี้7เดือนแล้วลูกยังดิ้นปกติอยู่จ้า ไปอัลตราซาวด์ตอน5เดือนก็ปกติทุกอย่างจ้า

ของเรา6เดือน ล้มไป2ครั้งค่ะเดินสะดุดล้ม กับลื่นตูดกระแทก หมอให้แอดมิดดูอาการ แล้วฟังเสียงหัวใจลูก นับลูกดิ้นดูว่ามีเลือดออกไหม ถ้าไม่มีอาการอะไรก็กลับบ้านได้ค่ะ

ตอน4-5เดือนลูกคนโต ชอบกระโดดใส่ท้อง ถีบท้อง ก็จุกๆนะค่ะบางทีท้องเขียวช้ำ เจ็บเอวเจ็บหลัง แต่ตัวเล็กในท้องก็ยัง ดิ่นเก่งค่ะ

ลื่นห้องน้ำตอน7เดือน อาทิตย์ก่อนเองค่ะ แต่ไม่ปวดท้อง มีแค่รอยช้ำที่แขนเพราะเอาแขนค้ำไว้ ก้นลง แต่ลูกดิ้นดีปกติเลยไม่ไปหาหมอ

เราตกบันไดค่ะ ตอนนั้นไม่เห็นว่ามีน้ำหก เลยลื่น ตกประมาณ 3 ขั้น น้องถีบใหญ่เลยสงสัยตกใจ เลยรีบไปหาหมอ โชคดีที่น้องปลอดภัย แม่ใจหายหมด