อึแบบนี้ถือว่าผิดปกติไม่คะ ต้องพาไปหาคุณหมอไม่คะ อึมาสามวันแล้วแต่ทานนมดีคะ กินนมแม่คะ

Post image
7 ตอบกลับ

ปกติค่ะ นมแม่ จะต้องมีเม็ดๆ เกิดจากไขมันที่อยู่ในนมแม่ค่ะ และอึต้องมีสีเหลือง เหลืองทอง ถ่ายเยอะถ่ายบ่อย ค่ะช่วงแรกๆ เหลวบ้าง เหนียวบ้างแล้วแต่อาหารที่เราทานค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะถ่ายบ่อยมากๆเป็น สิบกว่า ครั้ง ต่อวัน น้องอายุ 10 วันค่ะ ถ่ายเป็นแบบเดียวกันเลย

เป็นปรกติของทารกแรกเกิดค่ะ หลังจากขี้เทาหมด เด็กก็จะถ่ายแบบนี้ค่ะ ถ่ายหลายครั้งต่อวันค่ะ

7y ago

ขอบคุณคะ

แต่ตินนี้ยังเป็นสีเขียวอยู่เลยคะและเป็นน้ำเยอะ ตอนจะอึกร้องด้วยน่าจะปวดท้องไม่คะ

ลมในท้องเยอะรึป่าว.ค่ะ

ปกติค่ะ ลูกสาวก็แบบนี้เลย