น้องได้1เดือนพึ่งเข้าเต้าได้4วัน ตอนนี้น้องอึกระปิดกระปรอยมาก

อึเล็ดกระปริดกระปรอยทุกชั่วโมง เปลี่ยนแพมเพิสบ่อยมากบางครั้งสามสืบนาทีเปลี่ยน ลองใช้กางเกงผ้าอ้อมพึ่งเปลี่ยนไปเช็ดตูดพึ่งแห้งอึออกมานิดหน่อยอีกแล้ว ลักษณะเป็นน้ำมูกใสปนอึเหลืองเหมือนฟักทองเละค่ะ ลองบีบน้ำนมส่วนหน้าออกแล้วแต่ก็ยังเป็นอยู่ อยากถามคุณแม่ๆว่าบีบน้ำนมส่วนหน้าออกกันทีแต่ละครั้งที่ให้นมลูกปกติกี่ออนค่ะ ปล.น้ำนมแม่ลองบีบจนเกลี้ยงเต้าก็ยังคงสีใสไม่ขุ่นมากเลยไม่รู้ว่าควรบีบประมาณไหน

1 ตอบกลับ

ต้องให้น้องดูดไปเรื่อยๆอ่ะคะ แรกๆลูกเราก้เปนแบบนี้ พอเลยอาทิตก้ค่อยดีขึ้นค่ะ

4y ago

แล้วคุณแม่แก้ไขด้วยการปั๊มออกทุกครั้งไหมค่ะ หรือว่าให้ดูดโดยไม่ปั๊มน้ำนมส่วนหน้าออกเลย