ขอคำแนะนำแม่แม่ค่ะ

อีก​ 3​ เดือนจะคลอดแล้ว​ขอคำแนะนำจากแม่แม่ทีค่ะ​ ว่าควรคลอดที่โรงพยาบาล​รัฐ​หรือเอกชน​ ส่วนตัวมีประกันที่เปาโลพระประแดง แต่แอบกังวลเรื่องค่าคลอดมันจะต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วเบิกประกันทีหลังหรือเปล่าค่ะ​#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ประกันอะไรค่ะ ถ้าประกันที่แม่ซื้อเองต้องดูที่กรมธรรม์นะคะว่ายังไง แต่ถ้าเป็นประกันสังคมต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ ส่วนว่าจะจ่ายเท่าไหร่ต้องดูที่แพ็คเกจคลอดของรพ.ค่ะว่าทั้งหมดประมาณกี่บาท แล้วค่อยมาประเมินอีกทีว่าถ้าจ่ายไปก่อนไหวมั้ย