วันนี้จะมาแชร์ กิน ของแสลง ค่ะ

อิแม่อายุครรภ์ 8 เดือนจะ 9เดือน วันนั้นดันไปกินของแสลง (เผือกทอดกรอบ)เส้นบางๆเล็กๆ กรอบๆ ที่ขาย อยู่ข้างทาง แต่น้องซื้อมาเรยแย่งน้องกินด้วย กินจน มัน เพลิน(แต่กินไม่มากน่ะ)พอ ตกดึกเริ่มเจ็บคอ ไอ เล็กน้อย พอ หลังจาก วันนั้น อาการเริ่มออกมาเรื่อยๆ ไอ,เจ็บคอ,มี เสมหะ,เริ่ม ตัวร้อน อุณหภูมิ 36 ,น้ำมูก คือสรุปไม่สบายหวัดถามหา ค่ะ เริ่มหากินยาพารา ตัวหายรัอน เพราะตัวร้อนแค่2 แค่นั้น กินอะไร ได้ทุกอย่าง แต่เริ่มไม่ได้รส,ไม่ได้ กลิ่น (คิดในใจคงเป็นอาการไข้หวัดธรรมดาแต่ก้อแอบกังวลเป็นโควิทป่ะว่ะ) และวันนั้นสามีเข้ามาในห้องเห็นว่านอนอยู่ แอบเอามือมาจับหน้าผากเรา 🥰🥰 ว่าตัวร้อนหรือป่าวแต่จริงๆแร้วตัวไม่ร้อนหรอก เรานอนพักผ่อนร่างกายเฉยๆ สามีเรยเรียกแม่มันมาบอกว่าไป รพ.ไหม สุดท้าสามีก้อพาไปรพ. ได้ตรวจห้องตรวจโรคทั่วไป คุยกันหมอเกี่ยวกับอาการหมอแจ้งว่า อาการมันแยก ไม่ได้หรอกว่าหวัดหรือโควิท หมอแนะนำให้กักตัวอยู่แต่บ้าน,ห้องงดสุงสิง คนใน บ้าน และไปตรวจโควิทที่รพ.อื่นเพราะที่นี้ เตียง เต็ม และหมอก้อให้ยา พารา,ลดเสมหะ,ลด น้ำมูก สรุปอิแม่กลับมารักษาตัวกินยาอยู่ที่บ้าน จนตอนนี้ได้กลิ่นได้รสกลับมาเหมือนเดิม 🥳🥳 (อิแม่กังวลมากจะเป็นอะไรป่ะว่ะ แต่สุดท้ายก้อกลับมาหายดี ) สุดท้ายคุยกลับสามีว่ากินเผือกทอดจนเจ็บคอ เรยโดนมันบ่นสวนกลับมา 😗 #คงเข็ดไปอีกนาน 😗🙃

1 ตอบกลับ

จะซื้อกินเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ซื้อซักที ขอบคุณแม่ที่มาเล่าประสบการณ์นะคะ